0936 060 368

Doanh Nghiệp

Sản Xuất TVC Quảng Cáo

Dịch vụ sản xuất TVC quảng cáo uy tín – chất lượng tại TPHCM


Hiện nay, mỗi lần khi xem phim hay xem một chương trình trên đài truyền hình thì chắc hẳn các bạn luôn bắt gặp các quảng cáo khác nhau, nào là zin zin, nào là điện máy xanh. Vậy có bao giờ bạn đã biết thể loại quảng cáo đó là gì chưa? Vâng, các bạn có thể hiểu nôm na các quảng cáo đó chính là TVC quảng cáo mà thôi. Và vậy thì quảng cáo TVC là gì và sản xuất TVC quảng cáo ra sao? Team-Image xin cung cấp cho các bạn một số thông tin hữu ích về TVC quảng cáo nhé!

Sản Xuất TVC Quảng Cáo
Sản Xuất TVC Quảng Cáo

TVC QUẢNG CÁO LÀ GÌ


TVC quảng cáo là cụm từ viết tắt của (Television Commercials) Một loại hình quảng cáo bằng hình ảnh ảnh giới thiệu về những sản phẩm thương mại, hay một sự kiện nào đó được phát sóng trên hệ thống truyền hình. TVC quảng cáo thường được các nhà đài phát xen kẽ vào trước giữa hoặc sau nội dung chính của một chương trình. Thể loại quảng cáo này luôn có sức lan tỏa rộng, đối tượng khán giả đa dạng và không bị ràng buộc bởi không gian, thời gian và khoảng cách địa lý.

TVC QUẢNG CÁO LÀ GÌ
TVC QUẢNG CÁO LÀ GÌ

Quảng cáo TVC có thể mang nội dung về một câu chuyện của nhân vật nào đó, thường là những người nổi tiếng, hoặc có tầm ảnh hưởng trong xã hội, họ chia sẻ về những trải nghiệm về sản phẩm. Hoặc có thể là những hình ảnh khơi gợi sự quyến rũ, những hình ảnh nêu cao giá trị nhân văn như gia đình, cộng đồng…hoặc đơn giản nó chỉ sản phẩm được xây dựng trên hiệu quả kỹ xảo đặc biệt.

TVC QUẢNG CÁO RA ĐỜI TỪ KHI NÀO


TVC quảng cáo đầu tiên trên truyền hình được ghi nhận có trả phí, được phát sóng vào ngày 1/7/1941 tại New York, trên kênh 4 của Đài truyền hình NBC, nội dung của đoạn quảng cáo này giới thiệu về sản phẩm đồng hồ hiệu Bulova.

TVC quảng cáo xuất hiện đầu tiên trên sóng truyền hình tại Châu Á, được ghi nhận xuất hiện vào ngày 28/8/1953 ở Thủ đô Tokyo, Nhật bản trên kênh truyền hình Nippon TV và thật ngẫu nhiên khi đoạn quảng cáo này cũng giới thiệu về một loại đồng hồ có tên là Seikosha và Seikosha chính thương hiệu đồng hồ Seiko nổi tiếng sau này.

TVC QUẢNG CÁO RA ĐỜI TỪ KHI NÀO
TVC QUẢNG CÁO RA ĐỜI TỪ KHI NÀO

VAI TRÒ CỦA QUẢNG CÁO TVC LÀ GÌ


  • Giới thiệu quảng bá hình ảnh doanh nghiệp
  • Giới thiệu quảng bá những sản phẩm thương mại của doanh nghiệp đến với người tiêu dùng
  • Xây dựng hình ảnh của thương hiệu trong lòng người tiêu dùng
  • Tạo ra thị trường khách hàng tiềm năng, thông qua khối lượng đông đảo, khán giả theo dõi truyền hình.

CẤU TRÚC SẢN XUẤT TVC QUẢNG CÁO GỒM NHỮNG GÌ


Thời lượng của một sản phẩm TVC quảng cáo thông dụng nhất là 30 giây, hoặc 20 và 10 giây, tùy theo kịch bản và thông điệp mà nhà sản xuất muốn giới thiệu đến người tiêu dùng. Cũng có rất nhiều TVC được thực hiện ở thời lượng 60 giây.

Các bước cơ bản để hình thành nên một sản phẩm quảng cáo, không khác gì nhiều so với quy trình sản xuất một bộ phim, như Tiền kỳ, tổ chức sản xuất, hậu kỳ và phát hành. Nhưng khác biệt là đội ngũ và thời gian thực hiện khiêm tốn hơn nhiều so với nhân sự và thời gian để thực hiện một tác phẩm điện ảnh.

SẢN XUẤT TVC QUẢNG CÁO KHÓ HƠN HAY DỄ HƠN LÀM PHIM


Nếu như bạn nghĩ rằng thực hiện một sản phẩm quảng cáo 30 giây dễ hơn là làm một bộ phim 45 phút thì đó là suy nghĩ sai lầm.

Việc bạn phải đau đầu để làm sao có thể truyền tải được hết tinh thần và thông điệp của sản phẩm cũng như của nhà sản xuất đến với khách hàng chưa bao giờ là điều đơn giản. Những nhà biên kịch chuyên viết cho TVC quảng cáo luôn phải là những người có vốn kiến thức cực rộng, không chỉ trong lĩnh vực viết lách mà họ còn phải có một sự am tường về văn hóa, tôn giáo…. Có như thế thì mới mong truyền tải chính xác thông điệp của sản phẩm tới đúng đối tượng người dùng, TVC chính là điểm kết nối thể hiện sự am tường và chia sẻ hỗ trợ của nhà sản xuất đến với khách hàng

VIDEO QUAY TVC QUẢNG CÁO HAY CỦA TEAM-IMAGE


 

 

 

 

 


Thông tin liên hệ


TEAM-IMAGE

  • Địa chỉ 1: 998/47 Quang Trung, Phường 8, Gò Vấp, Hồ Chí Minh
  • Địa chỉ 2: 21A Đường Nguyễn Văn Quá, Đông Hưng Thuận, Quận 12, Hồ Chí Minh
  • Hotline: 093 606 03 68
  • Email: info.finalmocmedia@gmail.com

Tags

Tuấn Art

Tuấn Art hoạt động trong lĩnh vực quay phim chụp hình được hơn 10 năm và có nhận đào tạo học viên trong toàn quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button