Kinh nghiệm quay phim hội nghị – hội thảo

Kinh nghiệm quay phim hội nghị – hội thảo

Hội nghị là một trong các sự kiện chẳng thể thiếu của mỗi tổ chứcấy có thể là cột mốc đánh dấu một bước đột phá phát triển, một phương pháp để quảng quá cho nhãn hiệu,.. Khi quý khách đi quay phim chụp hình hội nghị cho những doanh nghiệp quý khách hàng cần phải nắm bắt được nội dung của hội thảo với các góc quay đẹp để dựng lên được các clip đẹp. Dưới đây là các kinh nghiệm quay phim hội nghị – quay phim sự kiện mà các bạn cần biết.

Kinh nghiệm quay phim hội nghị - hội thảo
Kinh nghiệm quay phim hội nghị – hội thảo

1. Giữ máy không bị rung

Điều tối kị khi quay phim hội nghị là bị rung hình. bởi vậy, khi các bạn cần phải nắm được bí quyết giữ chắc chân máy để giảm thiểu tình trạng bị rung, nhòe hình ảnh. các bạn nên sử dụng thêm những vật liệu khác để hỗ trợ cho việc quay phim như chân máy. tránh trường hợp để bị rung quá mạnh gây bức rức cho người xem.

2. Phối hợp các kiểu quay phim

Thường nhật có 3 góc quay phim thông dụng là góc ngang, góc thấp và góc cao. Góc ngang thường là góc xuất hiện nhiều nhất trong một thước phim bởi góc ngang lột tả được sự chân thật, quay lại tổng quan những hoạt động diễn ra của sự kiện. Góc thấp thường được dùng để quay những cảnh gần, cận cảnh cho một chủ thể một mực nào ấy. Còn góc cao cho phép đưa toàn cảnh sự kiện, giúp người xem có một cái nhìn bao quát, tổng thể hơn, tập trung sự chú ý cao độ cho người xem. Là người quay phim hội nghị, các bạn cần phải biết hài hòa phối hợp những thao tác đi lại máy để có được những góc quay cuốn hút nhất và lý tưởng nhất.

3. Quay quá nhiều chẳng phải là tốt

Quay quá nhiều ý là quay tất cả những gì xảy ra trong hội nghị, và toàm bộ mọi thứ trong tầm nhìn của máy quay. Hãy Nhận định trước và quay những sự kiện vượt bậc và chủ chốt trong buổi hội nghị. ngoài ra, quay tậm trung vào đối tượng chính như một nhóm người hay một người,… khuông hình cất quá nhiều thứ dễ gây loãng, đối khi làm nhức mắt người xem. bên cạnh đó, như vậy không có nghĩa là các bạn phải bỏ qua hết các khung cảnh rộng lớn. Quay một bí quyết vừa phải đủ để không bị loãng.

4. Cẩn thận khi quay đối tượng chuyển động

đối với việc quay đối tượng tĩnh thì quay đối tượng vận động bắt buộc quý khách phải cẩn thân hơn nhiều. quý khách không nên đặt đối tượng ngay chính giữa khuông hình, hãy chếch một góc đối với máy quay, để đối tượng sát cạnh trái hoặc cạnh phải. không những thếgiả dụ đối tượng đang di chuyển thẳng theo hướng về phía máy quay thì quý khách nên để đối tượng vào trọng điểm.

5. Lên kịch bản kĩ lưỡng

Để có được clip đẹp và hợp lý thì quý khách cần phải lên kịch bản trước khi quay phim hội nghị. các bạn cần phải hỏi trước xem hội nghị quay về vấn đề gì, lịch trình hội nghị để xếp đặt các góc cho hợp lý. Kịch bản không cần phải quay quá xuyên suốt nhưng phải đủ logic để quý khách hiểu được mình cần quay các gì?
Trên đây là các kinh nghiệm quay phim hội nghị mà trong công đoạn làm việc Team-Image rút ra được. nếu có gì nghi vấn hãy liên hệ với Team-Image để nhận thêm tư vấn.

Thông tin liên hệ:

Dịch vụ quay phim chụp hình sự kiện uy tín – chất lượng tại TPHCM

Team-image

Nếu bạn có nhu cầu hãy liên hệ chúng tôi theo số điện thoại:

0936.06.03.68

Đc: 21 A Nguyễn Văn Quá – Đông Hưng Thuận – Q.12 -TP. HCM

Blog quay phim hội nghị – hội thảo

Dự án quay phim hội nghị – hội thảo đã thực hiện

Holine: 0936.060.368