Kỹ thuật chụp ảnh phóng sự cưới đẹp

Kỹ thuật chụp ảnh phóng sự cưới đẹp

Đẻ chụp ảnh phóng sự cưới đẹp thì không khó, nhưng nói dễ cũng không dễ, nó đòi hỏi người thợ phải có kinh nghiệm chuyên môn, tinh thần thoải mái, kết hợp với đó là sự ngẫu hứng và sáng tạo của người thợ, mới đem lại những suất hình phóng sự đẹp. Vậy kỹ thuật chụp ảnh phóng sự đẹp ở đây như thế nào? Trước hết, bạn cần:

Phát huy sự ngẫu hứng trong ảnh chụp


Điểm khác biệt nhất của chụp hình phóng sự cưới này và chụp hình cưới truyền thống chính là sự ngẫu hứng. Các nhiếp ảnh gia sẽ không chụp theo khuôn khổ đầy đủ các quá trình của lễ cưới mà chỉ chụp lại những khoảnh khắc họ nhận thấy ý nghĩa và giàu cảm xúc nhất. Sẽ không ai yêu cầu cô dâu chú rể hay bất cứ ai trong lễ cưới phải làm dáng ra sao, phải cười kiểu nào, mọi người chỉ cần tham gia hôn lễ một cách vui vẻ, thoải mái và chân tình.

Kỹ thuật chụp ảnh phóng sự cưới đẹp
Kỹ thuật chụp ảnh phóng sự cưới đẹp

Còn các nhiếp ảnh gia, với sự tinh tế, tỉ mỉ cùng khả năng quan sát nhạy bén, họ biết rõ phải làm sao để chụp hình phóng sự cưới đẹp. Họ sẽ thu thập những hình ảnh đặc sắc trong suốt ngày cưới và thể hiện nó qua góc nhìn nghệ thuật độc đáo của mình để mang đến cho bạn những bức ảnh đẹp tự nhiên nhất. Mọi người có khi còn không biết mình đã bị “chộp hình” vào lúc nào cho nên mỗi hình ảnh và cảm xúc đều chân thành, tràn đầy cảm xúc.

Liên tục thử sức những góc ảnh mới mẻ, độc đáo


Với bộ ảnh cưới kiểu phóng sự, các nhiếp ảnh gia có thể lựa chọn khai thác từ rất nhiều những phương diện khác nhau, từ cảnh hậu trường, trang điểm cô dâu, chuẩn bị lễ phục, trang trí không gian tiệc cưới, khách mời,… Và với mỗi phương diện đó, tùy vào khả năng sáng tạo và chấp nhận “lăn xả” của nhiếp ảnh gia mà bộ album phóng sự cưới của bạn sẽ được thể hiện qua vô vàn những góc ảnh mới lạ độc đáo, đảm bảo không “đụng hàng”.

Kỹ thuật chụp ảnh phóng sự cưới đẹp
Kỹ thuật chụp ảnh phóng sự cưới đẹp

Khi đó, các kỹ thuật chụp ảnh như lấy ánh sáng, màu sắc, chọn góc chụp,… của nhiếp ảnh gia đều sẽ đóng vai trò quyết định chất lượng bộ ảnh cũng như làm nổi bật những tình cảm trong ảnh.

Hình ảnh bình dị, gần gũi mà tràn đầy cảm xúc


Có thể nói, những cảm xúc ngẫu hứng là cái hồn của bức ảnh, kỹ thuật chụp tốt với góc ảnh mới mẻ đảm bảo vẻ đẹp ấn tượng, thì chính sự bình dị gần gũi trong bộ ảnh cưới phóng sự đã khiến người ta lưu luyến và giành nhiều sự yêu thích như vậy cho kiểu chụp hình cưới mới mẻ này.

Với kiểu chụp hình phóng sự cưới, mọi thứ xuất hiện đều thật bình dị và gần gũi, là hình ảnh cha mẹ nhìn con cái tràn ngập yêu thương, là bạn bè người thân chúc phúc, là họ hàng đang tất bật trang trí sảnh cưới, trong bếp cưới nói rộn ràng, cô dâu trẻ vừa trang điểm vừa trò chuyện cùng những người bạn gái yêu quý,… Không cần cầu kỳ to lớn, mọi hoạt động bình thường, quen thuộc nhất đều có thể được khai thác đưa vào cuốn album của bạn. Để thật lâu sau này, khi cô dâu chú rể năm nào đã cùng nhau trải qua rất nhiều ngày tháng gia đình hạnh phúc, khi nhìn lại cuốn album cưới họ đều có thể cảm nhận được trọn vẹn cái không khí vui mừng náo nức ngày cưới năm nào.

Kỹ thuật chụp ảnh phóng sự cưới đẹp
Kỹ thuật chụp ảnh phóng sự cưới đẹp

Như vậy, so với chụp hình cưới kiểu truyền thống, chụp hình phóng sự cưới có nhiều lợi thế về sự thể hiện và khai thác hình ảnh, cảm xúc mới mẻ hơn. Nhưng người nhiếp ảnh gia phải biết cách vận dụng những kỹ thuật chụp ảnh của mình cùng nắm bắt tốt nhất những bí quyết chụp hình phóng sự cưới đẹp thì mới có thể đem đến bộ album cưới độc đáo, ấn tượng, như món quà ý nghĩa mừng tân hôn cho đôi bạn trẻ.

Kỹ thuật chụp ảnh phóng sự cưới đẹp
Kỹ thuật chụp ảnh phóng sự cưới đẹp

Chúc các bạn thành công!

QUAY PHIM PHÓNG SỰ CƯỚI TPHCM

TEAM-IMAGE

Nếu bạn có nhu cầu hãy liên hệ chúng tôi theo số điện thoại:

0936.06.03.68

Đc: 21 A Nguyễn Văn Quá – Đông Hưng Thuận – Q.12 -TP. HCM

Bài viết phóng sự cưới liên quan

Album phóng sự cưới do Team-Image và Mocmedia thực hiện

Holine: 0936.060.368