Kinh nghiệm chụp phóng sự cưới bạn cần biết

Chụp phóng sự cưới không phải lúc nào cũng đơn giản như bạn nghĩ, bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn một số kinh nghiệm chụp phóng sự cưới mà có thể bạn chưa biết, hãy dành chút thời gian để tìm hiểu nhé!

CHỤP ẢNH PHÓNG SỰ NGÀY CƯỚI LÀ GÌ?


Chụp ảnh phóng sự cưới đơn giản là ghi lại mọi khoảnh khắc, hoạt động trong ngày cưới của bạn một cách đầy đủ, tự nhiên và chân thật, không có bất cứ sự dàn xếp nào nhưng không kém phần nghệ thuật trong từng bức ảnh. Điều này trái ngược hoàn toàn với cách chụp ảnh truyền thống là: xếp hàng -> nhìn máy cười -> chụp…khá nhàm chán.

Chụp ảnh cưới phóng sự từ lâu đã rất phổ biến trên thế giới, tuy nhiên hình thức này chỉ mới du nhập vào Việt Nam khoảng 5 năm trở lại đây và chưa thật sự phổ biến do đa số mọi người vẫn chưa cảm nhận được giá trị của nó.

Kinh nghiệm chụp phóng sự cưới bạn cần biết
Kinh nghiệm chụp phóng sự cưới bạn cần biết

KHI NÀO NÊN CHỤP PHÓNG SỰ NGÀY CƯỚI?


 • Khi bạn thật sự cảm thấy ngày cưới là một ngày trọng đại trong cuộc đời của bạn.
 • Bạn rất quan tâm đến chất lượng hình ảnh trong ngày cưới của mình và sẵn sàng chi trả để có được hình ảnh như mong muốn.
 • Bạn không muốn hình ảnh ngày cưới của mình theo lối mòn truyền thống nhàm chán.
 • Bạn muốn lưu giữ những khoảnh khắc, cảm xúc, không gian, mọi thứ xung quanh bạn vào ngày cưới.
 • Bạn hiểu, cảm nhận rõ và đặc biệt thích phong cách chụp Phóng sự cưới.
Kinh nghiệm chụp phóng sự cưới bạn cần biết
Kinh nghiệm chụp phóng sự cưới bạn cần biết

CHI PHÍ CHỤP ẢNH PHÓNG SỰ NGÀY CƯỚI THẾ NÀO?


Chi phí chụp Phóng sự cưới thường cao hơn nhiều lần so với chụp Truyền thống tùy thuộc vào Photographer, với vài lý do sau:

 • Chụp phóng sự đòi hỏi người chụp phải có sự trau dồi về kiến thức, kỹ năng và thiết bị cao.
 • Đặc biệt cốt lõi của sự chênh lệch giá đó là người chụp phóng sự phải sử dụng chất xám, sự sáng tạo để làm sao thể hiện được câu chuyện, cảm xúc vào từng bức ảnh với góc máy đẹp, nghệ thuật.
 • Trong khi đó người chụp truyền thống chỉ cần 1 bộ máy và ống kính bình thường, đứng 1 chỗ giơ máy lên và chụp, không phải tốn công suy nghĩ gì!
 • Số lượng ảnh chụp phóng sự cưới trong 1 ngày thường khoảng 500 đến 1000 ảnh, trong khi đó chụp truyền thống phổ biến chỉ 100-200 ảnh.
Kinh nghiệm chụp phóng sự cưới bạn cần biết
Kinh nghiệm chụp phóng sự cưới bạn cần biết

NHỮNG LƯU Ý KHI CHỤP ẢNH PHÓNG SỰ NGÀY CƯỚI


 • Phổ biến trước cho người thân biết về hình thức chụp này để tránh trường hợp khi người chụp giơ máy trong lúc người nhà bạn đang trang điểm hay đang làm gì đó thì bị cản trở: “Thôi đừng chụp cô, chưa trang điểm xong mà?” hay “Chỗ này tùm lum đồ có gì đâu mà chụp?”…điều này sẽ làm Photographer bị tụt cảm xúc và đương nhiên chất lượng ảnh phóng sự của bạn cũng sẽ giảm đi.
 • Bạn nên để Photographer tự do muốn chụp gì chụp ai thì chụp, xem họ như người vô hình thì họ sẽ thoải mái sáng tác và mang lại nhiều bức ảnh giá trị hơn (thậm chí vài cô dâu chú rể còn để photographer vào chụp lúc thay đồ nữa PACMAN:v). Tránh trường hợp: “Ê sao không chụp cô dâu chú rể mà đi chụp khách không zậy!?”….@@
 • Ảnh chụp phóng sự tùy vào photographer thông thường sẽ có sự phá cách trong bố cục hình ảnh…vì chú trọng vào khoảnh khắc, cảm xúc là chính nên đôi khi hình ảnh sẽ bị thiếu tay, chân,…thậm chí là đầu, hoặc mờ mặt, mờ hậu cảnh…v.v…
 • Ảnh chụp Phóng sự cưới thường khâu hậu kỳ chỉ làm lại màu sắc, bố cục…chứ không xóa mụn, xóa tàn nhang, làm trắng da…vì nguyên tắc của chụp ảnh phóng sự là “tôn trọng sự thật” …
 • Phóng sự cưới thì mỗi photographer có mỗi phong cách riêng biệt chứ không phải cứ Chụp Phóng sự cưới thì ai chụp cũng như nhau! Đó là lý do có người chụp phóng sự giá 2-3 triệu/ngày mà người thì vài nghìn thậm chí chục nghìn Đô (chục nghìn Đô thì ở nước ngoài chứ VN mình chưa thấy) -_-…. Do đó bạn cần tham khảo kỹ xem phù hợp với phong cách chụp của ai?
Kinh nghiệm chụp phóng sự cưới bạn cần biết
Kinh nghiệm chụp phóng sự cưới bạn cần biết

QUAY PHIM PHÓNG SỰ CƯỚI

TEAM-IMAGE

Nếu bạn có nhu cầu hãy liên hệ chúng tôi theo số điện thoại:

0936.06.03.68

Đc: 21 A Nguyễn Văn Quá – Đông Hưng Thuận – Q.12 -TP. HCM

Bài viết phóng sự cưới liên quan

Holine: 0936.060.368